Công ty Cổ phần Sonadezi Long Thành – Dấu ấn 20 năm

      Năm 2023, tập thể người lao động Công ty CP Sonadezi Long Thành hân hoan đón sự kiện lớn: Kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Công ty (2003 – 2023) – một chặng đường mang ý nghĩa tạo lập và khẳng định uy tín, dấu ấn thương hiệu Sonadezi Long Thành trên thị trường. Trong hành trình đó, Sonadezi Long Thành đã ghi dấu ấn thành công tại KCN Long Thành khi KCN này luôn nằm trong Top các KCN có kết quả thu hút đầu tư tốt của tỉnh Đồng Nai. 
11111
     Công ty CP Sonadezi Long Thành được thành lập ngày 18/8/2003 bởi các cổ đông chiến lược, trong đó Công ty Phát triển KCN Biên Hòa (nay là Tổng Công ty Sonadezi) là cổ đông lớn nhất và có kinh nghiệm dày dặn nhất trong lĩnh vực đầu tư và phát triển KCN tại Đồng Nai. Đến thời điểm hiện tại, Tổng Công ty Sonadezi đã và đang điều hành 11 KCN tại phía Nam với khoảng trên 700 dự án đầu tư đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Con số ấn tượng này cũng phần nào cho thấy uy tín của một doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản công nghiệp tại Việt Nam. Đây cũng chính là một trong những yếu tố quan trọng giúp KCN Long Thành luôn là điểm đầu tư nổi bật trong suốt thời gian qua.
     Một sức hút khác của KCN Long Thành đến từ vị trí đắc địa, nằm gần Tp.HCM, Tp. Biên Hòa – hai thành phố lớn, trọng điểm của phía Nam với nguồn dân số dồi dào, đáp ứng tốt về vấn đề tuyển dụng lao động, công nhân kỹ thuật tay nghề cao hay nhân sự quản lý các cấp. Ngoài ra KCN Long Thành chỉ cách Cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây khoảng 3 km, cách Cảng Cái Mép – Thị Vải khoảng 45 km, cách Sân bay Quốc tế Long Thành (dự kiến đi vào hoạt động năm 2025) khoảng 11 km…, góp phần hình thành mạng lưới giao thông lan tỏa, giúp các nhà đầu tư tiết kiệm đáng kể chi phí cũng như thời gian vận chuyển nguyên liệu hàng hóa.
Z4252725795517 D18a343df7c0df63e79547ea640e7ec2
      Bên cạnh vị trí địa chiến lược trong định hướng phát triển hạ tầng kỹ thuật của khu vực, lợi thế của KCN Long Thành còn nằm ở hệ thống hạ tầng đã hoàn thiện, đất và nhà xưởng đã sẵn sàng cho thuê, đủ khả năng cạnh tranh. Hạ tầng ngoài hàng rào cũng được hoàn thiện với hệ thống điện, nước, xử lý nước thải, viễn thông, giáo dục…; đáp ứng hiệu quả mọi nhu cầu của nhà đầu tư. Về sản phẩm – dịch vụ cung ứng, sản phẩm chính của KCN Long Thành là đất công nghiệp, nhà kho, xưởng xây sẵn cho thuê và xây dựng theo yêu cầu với 2 mô hình: nhà xưởng bao gồm văn phòng (diện tích 2.400 m2); nhà xưởng không bao gồm văn phòng ( diện tích 2,160 m2). Khi thuê nhà xưởng xây sẵn tại KCN Long Thành, nhà đầu tư được sử dụng hoàn toàn khu đất riêng biệt với tổng diện tích khoảng 5.300 m2 được trang bị sẵn các tiện ích phục vụ nhà đầu tư như: văn phòng, bãi đỗ xe, nhà vệ sinh, bể nước ngầm, phòng cháy chữa cháy … Có thể nói rằng, đây là mô hình nhà xưởng xây sẵn cho thuê hiếm có tại tỉnh Đồng Nai cũng như các địa phương lân cận. Hơn nữa đơn giá cho thuê đất, nhà xưởng tại KCN cũng rất cạnh tranh, chế độ thanh toán linh hoạt cộng với ưu đãi hấp dẫn về thuế (miễn thuế TNDN 2 năm và giảm 50% số thuế phải nộp trong 4 năm tiếp theo) góp phần tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho nhà đầu tư khi triển khai dự án.
      Tích hợp các lợi thế: vị trí đắc địa; quy hoạch hiện đại; hạ tầng đầu tư đồng bộ, kết nối giao thông thuận lợi; sản phẩm được thiết kế linh hoạt; đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, nhiệt huyết…; ngay sau khi đi vào hoạt động KCN Long Thành đã sớm thu hút sự quan tâm, hợp tác của nhiều nhà đầu tư trong cũng như ngoài nước (Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Pháp, Đài Loan..). Lũy kế đến tháng 12/2022 tại KCN Long Thành có 127 dự án đầu tư với tổng vốn đầu tư đạt hơn 1.165 triệu USD; diện tích đất đã cho thuê 290,19 ha tỷ lệ lấp đầy đạt 93,9%.  Hoạt động của các doanh nghiệp trong KCN đã góp phần tăng thu ngân sách, kim ngạch xuất nhập khẩu cho huyện Long Thành nói riêng – tỉnh Đồng Nai nói chung cũng như giải quyết công ăn việc làm cho khoảng 10.000 lao động trong khu vực.
 Z4252725619651 62cb0cae867cc1607564f7818ba8c9aa
       Chia sẻ về định hướng phát triển trong thời gian tới, Tổng Giám đốc Công ty CP Sonadezi Long Thành – ông Phạm Anh Tuấn cho biết mặc dù quỹ đất cho thuê tại KCN đã đạt tỷ lệ lấp đầy 93,9% song Sonadezi Long Thành vẫn tiếp tục đồng hành, chăm sóc khách hàng thông qua các hoạt động đầu tư nâng cấp hạ tầng, gia tăng tiện ích, dịch vụ trong KCN và đặc biệt chú trọng đẩy mạnh dịch vụ cho thuê nhà xưởng xây sẵn với diện tích linh hoạt theo yêu cầu của khách hàng. Ưu điểm của loại sản phẩm này là giúp nhà đầu tư tiết kiệm được thời gian và chi phí xây dựng nhà máy, vì vậy có thể triển khai hoạt động sản xuất kinh doanh ngay khi được cơ quan Nhà nước cấp phép đầu tư.
      Dự báo trong thời gian tới nhu cầu thuê đất, nhà xưởng xây sẵn của các nhà đầu tư FDI là rất lớn, xuất phát từ xu hướng dịch chuyển đầu tư vào Việt Nam của các Tập đoàn đa quốc gia; Đón đầu cơ hội này, Việt Nam nói chung – tỉnh Đồng Nai nói riêng cũng đang tích cực tăng cường quỹ đất công nghiệp, mở rộng các KCN hiện hữu để thu hút các nhà đầu tư có tầm cỡ trên thế giới. “Về phía Sonadezi Long Thành, nhằm đón đầu nhu cầu thuê đất, nhà xưởng rất lớn từ làn sóng đầu tư đang dịch chuyển vào Việt Nam, Sonadezi Long Thành đã chuẩn bị sẵn quỹ nhà xưởng công nghiệp cho thuê tại KCN Long Thành, KCN Châu Đức (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) và CCN Long Phước 1, qua đó giúp nhà đầu tư rút ngắn thời gian khởi động, sớm đưa dự án đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả với chi phí được tiết giảm tối đa và lợi nhuận được tối ưu hóa” – ông Tuấn nhấn mạnh.

Chi sẻ bài viết: