Sonadezi Long Thành: Hai thập kỷ tiên phong và thành công

Nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam – “đầu tàu” kinh tế năng động nhất cả nước mang lại cho Công ty CP Sonadezi Long Thành nhiều lợi thế vượt trội trong lĩnh vực kinh doanh hạ tầng KCN. Phát huy thế mạnh này, qua hơn 20 năm dựng xây và phát triển (2003-2024), Sonadezi Long Thành đã vươn mình lớn mạnh và gặt hái nhiều thành tựu nổi bật, qua đó vừa mang lại cuộc sống sung túc cho người lao động vừa mang đến nhiều giá trị thặng dư cho các khách hàng, đối tác, cổ đông, địa phương và cộng đồng.

Sonadezi Long Thành: Hai thập kỷ tiên phong và thành công

Trong hành trình hơn 20 năm hình thành và phát triển, Sonadezi Long Thành đã ghi dấu ấn thành công tại KCN Long Thành – một trong những dự án đánh dấu bước đi tiên phong của Sonadezi Long Thành trong lĩnh vực phát triển KCN kết hợp với đô thị. Hội tụ đủ yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”, lại sở hữu hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ, kết nối; giao thông thuận lợi; sản phẩm được thiết kế linh hoạt; đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp cùng nhiều chính sách hỗ trợ thiết thực giúp KCN Long Thành nhanh chóng trở thành bến đỗ phù hợp của nhiều dự án đầu tư trong cũng như ngoài nước. Lũy kế đến tháng 01/2024 KCN đã thu hút 126 dự án đầu tư với tổng vốn đầu tư đạt hơn 1.318 triệu USD; diện tích đất đã cho thuê 287,76ha, tỷ lệ lấp đầy đạt 89,4%.  Nhiều doanh nghiệp FDI lớn đã tin tưởng chọn KCN Long Thành làm cứ điểm sản xuất như Bosch, Olympus, Cadivi, Ajinomoto, Global Dyeing, Samil Vina, Zeder, Samtec, PDMM… Hoạt động của các doanh nghiệp trong KCN đã góp phần tăng thu ngân sách, kim ngạch xuất nhập khẩu cho huyện Long Thành nói riêng và tỉnh Đồng Nai nói chung cũng như giải quyết công ăn việc làm cho khoảng 10.000 lao động trong khu vực.

Nhìn lại hơn 2 thập kỷ nỗ lực phát triển, thành tựu đáng tự hào nhất của tập thể CBNV Sonadezi Long Thành chính là việc xây dựng được thương hiệu uy tín và tạo nên dấu ấn riêng ở từng sản phẩm. Với hiệu quả cao trong các lĩnh vực hoạt động cốt lõi, nhất kinh doanh hạ tầng KCN, nhà xưởng công nghiệp cho thuê, Sonadezi Long Thành đã có những bước đột phá ấn tượng và tăng trưởng theo hướng bền vững. Hiện Sonadezi Long Thành đang sở hữu 614ha đất công nghiệp, bao gồm KCN Long Thành (486,91ha), Cụm công nghiệp Long Phước 1 (75ha) và quỹ đất sạch tại KCN Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (51,62ha). Ngoài ra Công ty còn góp vốn đầu tư KCN Tân Đức (tỉnh Bình Thuận) và phát triển chuyên sâu sản phẩm nhà xưởng xây sẵn cho thuê và đẩy mạnh các sản phẩm bổ trợ để từng bước hình thành hệ sinh thái KCN – Đô thị – Dịch vụ.

Sonadezi Long Thành: Hai thập kỷ tiên phong và thành công

Ông Phạm Anh Tuấn – Tổng Giám đốc Công ty CP Sonadezi Long Thành cho biết trong danh mục đầu tư của Công ty, nhà xưởng xây sẵn cho thuê là một sản phẩm mũi nhọn được triển khai từ năm 2007. Ưu điểm của loại sản phẩm này là giúp nhà đầu tư tiết kiệm được thời gian và chi phí xây dựng nhà máy, vì vậy có thể triển khai hoạt động sản xuất kinh doanh ngay khi được cơ quan Nhà nước cấp phép đầu tư. Tính đến nay, Sonadezi Long Thành đã đầu tư xây dựng, cho thuê 68 nhà xưởng, thu hút vốn đầu tư vào phân khúc này đạt hơn 90 triệu USD. Dự kiến trong vòng 3 năm tới, đơn vị có thể đưa vào kinh doanh cho thuê khoảng 100 nhà xưởng. Việc chuẩn bị sẵn quỹ nhà xưởng công nghiệp cho thuê tại KCN Long Thành, Cụm công nghiệp Long Phước 1KCN Châu Đức nhằm đón đầu nhu cầu thuê đất, nhà xưởng từ làn sóng đầu tư đang dịch chuyển vào Việt Nam; giúp nhà đầu tư rút ngắn thời gian khởi động, sớm đưa dự án đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả với chi phí được tiết giảm tối đa và lợi nhuận được tối ưu hóa – lãnh đạo Sonadezi Long Thành khẳng định.

Sonadezi Long Thành: Hai thập kỷ tiên phong và thành công

Ở lĩnh vực đầu tư và kinh doanh bất động sản dân dụng, Sonadezi Long Thành đã và đang triển khai dự án: KDC An Bình 2, KDC Trảng Bom, KDC An Hòa, KDC Phước Lai và KDC Tam An nhằm đáp ứng nhu cầu có một chốn “an cư lạc nghiệp” và đầu tư của nhiều đối tượng khách hàng (đội ngũ chuyên gia, người lao động trong các KCN; người dân địa phương và các khu vực lân cận…) với các sản phẩm có vị trí tốt, quy hoạch hiện đại gắn liền với chuỗi dịch vụ đa dạng và tiện ích. Điều quan trọng là các dự án này cũng sẽ góp phần đẩy mạnh chiến lược phát triển KCN xanh gắn với đô thị, dịch vụ của Sonadezi Long Thành.

Chia sẻ về hướng đi trong tương lai, Ông Phạm Anh Tuấn – Tổng Giám đốc Công ty CP Sonadezi Long Thành cho biết một trong những thế mạnh lớn nhất của Sonadezi Long Thành chính là sự bền bỉ, linh hoạt, dễ dàng thích nghi với mọi hoàn cảnh. Chính vì vậy trong hành trình tiếp theo, Sonadezi Long Thành cũng sẽ có những đổi thay phù hợp để vừa thích ứng với tình hình kinh tế thế giới cũng như trong nước có nhiều khó khăn, biến động vừa nâng cao chất lượng sản phẩm – dịch vụ cung ứng, nâng cao hiệu quả đồng hành hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư. Song song đó đơn vị cũng sẽ đẩy mạnh công tác tìm kiếm các dự án đầu tư mới để mở rộng phạm vi, quy mô hoạt động, tạo đòn bẩy vững chắc nâng tầm giá trị thương hiệu và sử dụng hiệu quả các nguồn lực đã tích lũy để giúp Sonadezi Long Thành có đủ lực, đủ tầm tiếp tục sải cánh vươn xa trong thời gian tới.

Thanh Tùng (Vietnam Business Forum)

(Chi tiết xem tại: https://vccinews.vn/news/49826/sonadezi-long-thanh-hai-thap-ky-tien-phong-va-thanh-cong.html)

Chi sẻ bài viết: