Sonadezi Long Thành – Tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2023 và Triển khai kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2024

Công ty CP Sonadezi Long Thành (SZL) vừa tổng kết năm 2023 với kết quả kinh doanh khả quan, trong đó doanh thu, lợi nhuận sau thuế đều vượt kế hoạch Đại hội đồng cổ đông giao.

Ngày 26/1/2024, Công ty Cổ phần Sonadezi Long Thành tổ chức Lễ tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2023 và triển khai kế hoạch năm 2024, Công ty đã hoàn thành vượt mức nhiều chỉ tiêu dù bối cảnh năm 2023 nhiều khó khăn. Cụ thể, doanh thu đạt hơn 466 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 103,6 tỷ đồng, lần lượt đạt 102,4% và 114,66% kế hoạch năm. Trong năm 2023, Công ty đã tăng vốn điều lệ lên 291 tỷ đồng.

1

Ông Lê Xuân Sâm – Phó Tổng Giám đốc Công ty báo cáo hoạt động sản xuất hoạt động kinh doanh năm 2023 và triển khai kế hoạch năm 2024.

Năm 2023, hoạt động kinh doanh nhà xưởng tại KCN Long Thành, KCN Châu Đức tiếp tục ghi nhận kết quả tích cực và là một trong những nguồn thu chính của Sonadezi Long Thành. Lũy kế đến thời điểm hiện tại tổng số nhà xưởng đã cho thuê 59 nhà xưởng với tổng diện tích đất xây dựng nhà xưởng đã cho thuê là 314.944,62 m2 (31,49 ha).

Bên cạnh đó, doanh thu từ cho thuê đất công nghiệp, phí quản lý hạ tầng KCN, kinh doanh xăng dầu cùng các dịch vụ bổ trợ khác cũng đóng góp tỷ trọng khá lớn trong tổng doanh thu của Công ty.

Về kết quả thu hút đầu tư, lũy kế đến cuối năm 2023, Sonadezi Long Thành đã thu hút 130 dự án đầu tư vào KCN Long Thành và Châu Đức với tổng mức vốn đầu tư đạt hơn 1.333 triệu USD (bao gồm các dự án đầu tư hiện hữu, các dự án mới và các dự án tăng vốn). Diện tích đất đã cho thuê tại KCN Long Thành 288,30 ha (bao gồm đất công nghiệp và đất xây dựng nhà xưởng), tương đương 89,6%.

Các Doanh nghiệp trong KCN đã góp phần đáng kể vào kim ngạch xuất nhập khẩu hàng năm của tỉnh, đồng thời giải quyết công ăn việc làm cho hơn 10.000 lao động trong khu vực.

Trong hoạt động đầu tư các dự án, Công ty gặp một số khó khăn, vướng mắc kéo dài trong thời gian qua. Cụ thể là các khó khăn, vướng mắc về đất đai, đền bù, giải phóng mặt bằng; công tác quy hoạch, điều chỉnh quy hoạch; tiền thuê đất và các nghĩa vụ tài chính;  chủ trương đầu tư dự án. Bên cạnh đó là các vướng mắc do sự thay đổi của quy định của pháp luật về điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất, nhà ở thuộc dự án…

2

Ông Phạm Anh Tuấn – Tổng Giám đốc Công ty phát biểu chỉ đạo trong buổi lễ tổng kết.

Trong năm 2024, để đáp ứng nhu cầu thuê xưởng của nhà đầu tư và mở rộng thị trường trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản công nghiệp, Sonadezi Long Thành tiếp tục chủ động đẩy mạnh hoàn thiện dự án Cụm xưởng cho thuê Giai đoạn 5 – Khu công nghiệp Long Thành và chuẩn bị đủ điều kiện để triển khai Cụm xưởng cho thuê Giai đoạn 6 tại Khu công ngh iệp Long Thành. Đồng thời, Sonadezi Long Thành tiếp tục triển khai dự án Cụm xưởng cho thuê Giai đoạn 2 với quy mô khoảng 6 ha tại Khu công nghiệp Châu Đức và triển khai dự án nhà xưởng cho thuê theo đặt hàng của khách hàng để mang lại giải pháp bất động sản công nghiệp hiệu quả và đáp ứng mọi yêu cầu đa dạng của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Bên cạnh các dự án bất động sản công nghiệp, Sonadezi Long Thành tiếp tục nỗ lực hoàn thiện dự án bất động sản dân dụng. Đặc biệt, dự án Khu dân cư Tam An 1 được chú trọng góp phần cung cấp thêm nguồn cung nhà ở cho thị trường và đảm bảo an sinh xã hội cho cộng đồng dân cư.

Ngoài ra, Sonadezi Long Thành tiếp tục tăng tốc triển khai thực hiện dự án Cụm công nghiệp Long Phước 1 với quy mô 75 ha nhằm thu hút các nhà đầu tư và  thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Căn cứ tình hình thực tế năm 2023, Công ty đã đặt kế hoạch xây dựng cơ bản của trong năm 2024 là gần 625 tỷ đồng.

Với nhận định năm 2024 tiếp tục là một năm nhiều khó khăn, thách thức đối với hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty, Sonadezi Long Thành lên kế hoạch khá thận trọng với tổng doanh thu đạt khoảng 458 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt khoảng 85 tỷ đồng.

Tại Hội nghị tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2023 và triển khai kế hoạch năm 2024, Sonadezi Long Thành đã khen thưởng các tập thể đạt danh hiệu Lao động tiên tiến năm 2023 và 32 công đoàn viên xuất sắc năm 2023 từ Công đoàn Tổng Công ty Sonadezi và Công đoàn Công ty Cổ phần Sonadezi Long Thành.

 
  Box: Bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, Sonadezi Long Thành đã đẩy mạnh triển khai các dự án số hóa như phần mềm Quản trị thông minh, phần mềm Base, qua đó tăng hiệu quả trong công tác vận hành, quản lý. Đồng thời, Công ty tiếp tục đào tạo, nâng cao trình độ, tư duy, năng lực cho đội ngũ nhân sự. Trong năm 2023, Công ty đã tổ chức 22 khóa học cho ban lãnh đạo và CBNV.

Một số hình ảnh trong chương trình:

Img 7237

3

4

6

7

8

TEAM TRUYỀN THÔNG

Chi sẻ bài viết: